Trang chủ » Thư viện giáo dục » Tiếng Anh » Tổng hợp 10 trang từ điển tiếng Anh trực tuyến

Những cuốn từ điển tiếng Anh là một công cụ không thể thiếu nếu như bạn muốn học giỏi tiếng Anh. Hiện nay có rất nhiều trang từ điển tiếng Anh trực tuyến như: từ điển Anh – Anh, Anh – Việt và Việt – Anh thông minh và hữu ích nhất cho việc học tiếng Anh của bạn ở tất cả các trình độ và lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là danh sách tổng hợp 10 trang web tra từ điển học tiếng Anh trực tuyến tốt nhất dành cho người mới bắt đầu. Tất cả các trang này đều được đánh giá cao trên cơ sở độ chính xác, vốn từ phong phú, và giao diện dễ hiểu, dễ tra cứu. Bạn có thể tra cứu ngay được cả trên điện thoại giúp bạn học tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất.

10 trang từ điển tiếng Anh trực tuyến thông minh nhất cho người mới bắt đầu

1. Từ điển trực tuyến Oxford

Link: https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/

Đây là trang từ điển đã rất nổi tiếng với cộng động học tiếng Anh. Từ điển Oxford được coi là loại từ điển online được giới dịch thuật thường xuyên sử dụng vì độ chính xác và tính khoa học. Trang này giúp người học tra từ Anh – Anh là chủ yếu. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách viết văn của các loại văn bản bằng ngôn ngữ Anh hay và cuốn hút hơn. Bạn cũng có thể truy cập những liên kết game giải trí để học thêm từ trang này. Đặc biệt ở trang này, bạn có thể tìm thấy các câu ví dụ rất tiêu biểu và hoàn chỉnh để hiểu rõ hơn về nghĩa của từ cần tra.

2. Từ điển trực tuyến Cambridge

Link: https://dictionary.cambridge.org

Từ điển Cambridge nổi tiếng là trang online lượng từ vựng lớn và phong phú nhất trong tất cả những trang từ điển trực tuyến hiện có. Vì vậy người học có thể dễ dàng tìm thấy những từ ngữ khó gặp hoặc các thuật ngữ chuyên ngành trang này mà có thể sẽ không có ở các trang từ điển khác.  Ngoài ra người học có thể tùy chọn loại từ điển phổ biến nhất như: British English, English-French, American English, Business English, … Cũng giống như từ điển Oxford online, Cambridge dictionary cũng cung cấp khá đầy đủ và chi tiết cho người học những ví dụ về cách đặt câu cho từ mà người học đang tra nghĩa.

3. Từ điển trực tuyến MacMillan

Link: http://www.macmillandictionary.com

Thật thiếu sót nếu không đưa từ điển trực tuyến MacMillan vào danh sách này. Có thể nói đây là trang web đầy đủ và chi tiết, cung cấp cho người học đầy đủ các từ vựng phổ biến một cách chính xác và chi tiết nhất. Đặc biệt là dành cho người mới bắt đầu học. Hơn nữa MacMillan cũng là nhà xuất bản của rất nhiều cuốn sách bách khoa hàng đầu thế giới. Với những nguồn ngữ liệu được nghiên cứu cẩn thận từ các chuyên gia của Anh và Mỹ. Có thể vì vậy mà người học có thể tra nghĩa của từ theo ngữ hệ Anh hay Mỹ đều ổn, học viên chỉ cần chú ý đường link trên thanh địa chỉ có dạng: www://…./dictionary/american /Tu_can_tra, đổi chữ american thành british và Enter để đổi sang ngữ hệ Anh mà thôi.

4. Từ điển trực tuyến Shahi

Link: http://blachan.com/shahi/

Đây là từ điển thông minh bằng việc sử dụng hình ảnh để người học dễ dàng nhớ từ. Khoa học cũng chỉ ra rằng bộ não của chúng ta hoạt động tốt hơn bằng cách ghi nhớ hình ảnh, vì vậy học từ ngữ qua hình ảnh sẽ dễ nhớ từ vựng hơn rất nhiều. Chính vì hiểu và nắm bắt được điều này nên Shahi đã ra đời từ điển với việc giải nghĩa bằng hình ảnh trực quan thú vị và phong phú. Khi người học nhập từ cần tra, trước tiên định nghĩa của từ sẽ hiện ra ở bên dưới và kèm theo cả những hình ảnh liên quan. Bạn sẽ không bị nhàm chán và tăng sự thích thú hơn khi tra từ điển trên Shahi đấy.

5. Từ điển tra câu Hellochao

Link: https://www.hellochao.vn/tu-dien-tach-ghep-am/

Đây là trang từ điển trực tuyến của Việt Nam nhưng bạn vẫn có thể tra cứu theo Anh – Anh và cả Việt – Anh một cách dễ dàng và tiện lợi. Một trong những tính năng nổi bật là nó có thể giúp bạn tra nghĩa trọn vẹn của cả một câu hoặc cụm từ Anh – Việt. Hầu hết những câu trong trang từ điển trực tuyến này đều được lấy nguồn từ phụ đề các bộ phim tiếng Anh nổi tiếng, các cuốn sách giáo khoa phổ thông, các loại sách báo hay chương trình truyền hình tiếng Anh,… do Hellochao biên soạn và cả người sử dụng đóng góp. Vì vậy kết quả tra cứu khá phong phú giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

6. Từ điển trực tuyến Vdict

Link: https://vdict.com/

Đây là trang từ điển giúp người học dễ dàng tra cứu những thuật ngữ một cách thông minh và nhanh chóng. Đặc điểm nổi bật của trang này chính là nhờ giao diện thân thiện quen thuộc với người học, cùng vốn từ phong phú và thêm một số nhận xét của nhiều người nên bạn sẽ có cái nhìn chính xác hơn. Trang web cũng cung cấp tính năng dịch tự động những đoạn văn dài với lượng ký tự tối đa là 20 ký tự.

7. Từ điển Soha

Link: http://tratu.soha.vn/

Nghe đến từ điển Soha sẽ có nhiều bạn cảm thấy quen thuộc, đây cũng là hệ từ điển online chuyên ngành thông minh cho phép người học dễ dàng tra từ trong các lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể tra nghĩa của cả cụm từ rất dễ dàng và sát nghĩa.

8. Từ điển Vndic

Link: http://5.vndic.net/

Từ điển trực tuyến VnDict.net là từ điển online không chỉ phong phú mà còn rất thông minh với hệ thống hình minh họa cho nghĩa của từng từ. Ngoài ra, từ điển còn có khả năng tự sửa lỗi, vì vậy nếu người học lỡ gõ sai, từ điển sẽ sửa lại ngay sau đó. Người học còn có thể tra những cụm từ hoặc cả một câu dài mà không có vấn đề gì. Khi bắt đầu tra một từ nào đó, từ điển sẽ tự hiểu người học đang muốn dùng từ điển chính thống, và nó sẽ trả lại kết quả của cả các từ loại khác, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa,… Trang từ điển này còn có hệ thống các từ chuyên ngành như tài chính, ngân hàng, thương mại, y khoa,… với tổng vốn từ vào khoảng hơn 400.000 từ.

9. Từ điển đa ngôn ngữ

Link:  http://www.1tudien.com/

Với giao diện tối giản và không hề có những trang quảng cáo thêm vào trên website là những điều được đánh giá rất cao ở trang từ điển này. Người học còn dễ sử dụng mà không phải ấn enter và còn được hỗ trợ bàn phím ảo, có thể giúp học viên dịch cả một đoạn văn (cung cấp từ google) một cách dễ dàng. Thêm một chức năng thú vị nữa là chúng còn tự động ghi nhớ các lựa chọn, ghi nhớ tùy chỉnh của người dùng để lưu lại cho các lần sau, tính năng “từ ưa thích” giúp bạn dễ dàng học và nhớ từ vựng,…

10. Từ điển Cồ Việt

Link:  http://tratu.coviet.vn/

Từ điển Cồ Việt đã quá nổi tiếng với nhiều người. Đặc biệt với người Việt luôn ưu tiên dùng hàng Việt thì không có lý do gì trang từ điển trực tuyến này không được liệt vào danh sách này. Trang web với phiên bản desktop có tên là Lacviet đã rất quen thuộc với cộng đồng người học tiếng Anh trong nhiều năm. Trên website bao gồm chi tiết và đầy đủ các hệ thống từ ngữ khổng lồ. Bạn cũng có thể website này đi tới các liên kết học tiếng Anh theo từng kỹ năng, tới các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm học tập vô cùng tiện lợi.

 

Trên đây là tổng hợp những từ điển tiếng Anh nổi tiếng và tiện ích nhất dành cho các bạn mới bắt đầu trên con đường chinh phục ngôn ngữ Anh. Bạn cũng có thể kết hợp tra cứu từ điển và học các video hướng dẫn của LiaBia trên các kênh youtube hoặc web chính thức. Chúc bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình mỗi ngày nhé.

Trả lời

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.